Ví Shopee là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Shopee

Shopee – sàn thương mại điện tử quen thuộc của các tín đồ mua sắm online. Thế nhưng cái tên ví shopee vẫn còn xa lạ và không phải ai cũng biết tận dụng loại ví này. Ví shopee là gì? Cùng bbgunfilm.com khám phá ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ lợi ích và cách sử dụng loại ví này nhé!

I. Ví Shopee là gì?

Ví Shopee được coi là nơi lưu trữ toàn bộ số tiền của giao dịch đơn hàng
 • Ví Shopee được coi là nơi lưu trữ toàn bộ số tiền của giao dịch đơn hàng, tức là thu nhập của người bán, tiền hoàn lại của người mua không phải chờ đợi và được chuyển thẳng vào ví.
 • Ví được tạo ra để tăng sự tiện lợi trong việc theo dõi doanh số và kiểm tra quy trình bán hàng của cửa hàng. Tín dụng này không bao gồm phí vận chuyển, mã giảm giá hoặc mã thông báo shope và các khoản phí khác.
 • Theo mặc định, chuyển khoản miễn phí từ ví shopee đến ngân hàng của bạn được tự động thực hiện vào các ngày thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần. Từ thứ Ba đến thứ Năm, người bán có thể sử dụng tùy chọn rút tiền miễn phí hàng ngày để giúp bạn sử dụng tiền trên Ví Shopee của mình một cách chủ động hơn.

II. Những lợi ích từ ví shopee

 • Dễ dàng theo dõi số tiền được thêm vào tài khoản ngân hàng của bạn từ Ví Shopee, tự động cập nhật dòng tiền và cho phép người dùng lọc các giao dịch theo thời gian.
 • Bất cứ khi nào bạn cần xuất thông tin, dữ liệu có thể được hoàn thành một cách dễ dàng.
 • Theo thời gian, hoạt động rút tiền chủ động từ Ví Shopee giúp bạn kiểm soát tốt hơn dòng tiền.
 • An toàn tuyệt đối vì bạn cần có số bảo mật cho mọi yêu cầu rút tiền trong ví của mình.
Ngoài ra, thanh toán qua ví giúp người bán giảm thiểu thất thoát hàng hóa, tồn kho, bị trả hàng…

III. Cách sử dụng ví Shopee

Hướng dẫn sử dụng ví shopee

1. Mục tổng quan

Khi bạn đã đăng nhập vào Ví Shopee, trang đầu tiên xuất hiện sẽ là bảng điều khiển, trong đó có một số chỉ số bạn cần biết:
Số dư: Tất cả các khoản thanh toán từ bán hàng và hoàn lại tiền cho các đơn đặt hàng được yêu cầu sẽ được ghi lại trong phần này và nếu bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình, số dư sẽ thay đổi.
Rút tiền: Có hai cách để rút tiền
 • Rút tiền tự động: Trong Cài đặt Wallet, bạn bật yêu cầu thanh toán tự động và chọn thời điểm yêu cầu 2 lần một tháng hoặc mỗi tháng một lần. Sau đó xác nhận và nhập mật khẩu để hoàn tất.
 • Rút tiền thủ công: Chọn tài khoản ngân hàng nhận và số tiền rút, xác nhận mật khẩu, sau đó rút tiền.

2. Các giao dịch gần đây

Trong phần này bạn sẽ thấy những giao dịch được thực hiện gần nhất giúp người dùng tiện theo dõi và kiểm soát.

IV. Hướng dẫn cách thanh toán bằng ví shopee 

 • Bước 1: Chọn sản phẩm để vào hệ thống Shope và đăng nhập tài khoản mua hàng. Chọn sản phẩm bạn muốn mua. Hoặc bạn muốn tìm mã giảm giá cho mặt hàng trên Shopee. Khi bạn tìm thấy sản phẩm mình muốn mua, hãy thêm sản phẩm đó vào giỏ hàng và xác nhận việc mua hàng của bạn.
 • Bước 2: Chọn phương thức thanh toán Sử dụng ví shopee để chọn phương thức thanh toán. Nếu chưa thiết lập mã PIN, bạn có thể thực hiện bằng cách chọn Ví Shopee => Cài đặt Ví Shopee => nhập mã xác nhận => tạo mã PIN. Lưu ý: Bạn không thể chia sẻ sơ đồ Pin này với bất kỳ ai. Mỗi lần thanh toán hoặc rút tiền từ ví Shopee, bạn cần nhập mã PIN.
 • Bước 3: Khi nhập xong mật khẩu để thanh toán, tiền sẽ tự động trừ vào ví Thanh toán bằng Ví Shopee hoàn toàn miễn phí, giúp bạn yên tâm mua sắm và thực hiện phương thức thanh toán cực kỳ dễ dàng.

V. Một số câu hỏi thường gặp

Những lợi ích mà ví shopee mang lại cho người sử dụng
Ngoài cách Sử dụng Ví Shopee đã chia sẻ ở trên, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp mà người dùng thắc mắc về việc sử dụng
 • Ví của bạn: Ai có thể yêu cầu thanh toán từ Ví Shopee? Khi nào người bán và người mua có số dư trong ví và khi nào Shopee thanh toán cho cửa hàng? Làm thế nào để tôi trả tiền? Đơn hàng đã được giao cho người mua, nhưng tại sao tiền vẫn chưa được chuyển vào Ví Shopee? Số tiền đặt thành công sẽ được cộng vào ví trong tài khoản của người bán như sau:
 • Người bán trên Shopee Mall: Không yêu cầu khiếu nại / hủy / đổi / trả sau khi đơn hàng đã được giao thành công cho khách hàng 08 ngày sau khi đơn hàng được giao thành công, hoặc sau khi người mua nhấp vào mục “Đã nhận” trên ứng dụng Shopee.
 • Người bán không thuộc Shopee Mall: 04 ngày kể từ khi đơn hàng được giao thành công cho khách hàng. Hoặc người mua không có bất kỳ yêu cầu khiếu nại/ hủy/ đổi/ trả hàng nào sau khi nhấp vào “Hàng đã nhận” trong ứng dụng Shopee. Làm cách nào để nhận được yêu cầu thanh toán / hủy bỏ nếu tài khoản ngân hàng của tôi không chính xác?
Bạn vào ứng dụng Shopee để cập nhật thông tin tài khoản chính xác và liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để nhận thông báo. Nếu Shopee thanh toán sai thông tin tài khoản ngân hàng, đơn hàng sẽ bị hủy và số tiền hoàn trả sẽ được cộng vào ví Shopee của người bán.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ví shopee là gì? Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên