Millennials là gì? Đặc điểm của người thuộc thế hệ millennials

Millennials hay còn được gọi là thế hệ Gen Y, là những người sinh trong khoảng 8x đến 9x đời đầu. Thế hệ này được xem là những người đặt nền móng cho sự chuyển biến của thiên niên kỷ. Vậy millennials là gì? Hay đặc điểm của người thuộc thế hệ millennials là gì? Hôm nay hãy cùng bbgunfilm.com tìm hiểu về thế hệ gen Y qua bài viết dưới đây nhé!

I. Millennials là gì?

Thế hệ millennials hay gen Y hay còn được biết đến với các tên gọi khác như Echo Boomers, Generation Next, Generation Me, và Generation 8X – 9X. Thế hệ Y là thế hệ sinh từ năm 1980 đến 1994, có người nói thế hệ này sinh từ năm 1981 đến 1996.

Millennials hay thế hệ gen Y với người sinh năm từ 1981 đến 1995
Những người thuộc Thế hệ này, còn được gọi là Công nghiệp 3.0, là một nhóm người mới làm quen với công nghệ, mạng xã hội, blog, mạng xã hội, v.v. Ngoài ra, giai đoạn này chứng kiến ​​sự phát triển của các công ty lớn như Google, Facebook, Twitter, Linkedin, Youtube và PayPal.
Thế hệ millennials Việt Nam lớn lên giữa sự chuyển mình của đất nước và sự trỗi dậy của công nghệ, mạng xã hội. Vì vậy, những người thuộc thế hệ này có kiến ​​thức vững chắc hơn những thế hệ trước.
Thế hệ Gen y hiện tại đều đã trưởng thành và có những quan điểm khác nhau về cuộc sống và sự nghiệp. Trong số đó có những thành công mãn nhãn và ấn tượng, được thế giới khâm phục và đánh giá cao.

II. Thế hệ millennials có gì đặc biệt?

1. Tính cách thế hệ millennials

 • Ưu tiên gia đình hơn sự nghiệp: Họ coi trọng thời gian bên gia đình và có ảnh hưởng lớn đến họ.
 • Tinh thần trách nhiệm cao và cam kết với cộng đồng: Millennials thường thích các hoạt động nhóm như câu lạc bộ thể thao và các cuộc thi, vì vậy sự hợp tác và tinh thần đồng đội là rất quan trọng.
 • Cởi mở, tích cực, dễ hiểu và không ngại nói lên suy nghĩ của mình
 • Khao khát được công nhận: Bạn muốn được người khác công nhận và được công nhận giá trị của mình trong nhóm.
 • Thiếu kiên trì: Vì những người thuộc thế hệ Y sống và lớn lên trong một thế giới mà mọi thứ đều phải được thực hiện nhanh chóng nên họ thiếu kiên nhẫn và luôn tìm kiếm kết quả.

2. Phong cách thời trang millennials

Phong cách thời trang millennials

Thế hệ Y giỏi bắt kịp xu hướng thời trang. Họ thường mặc những trang phục hoài cổ của thập niên 90 nhưng vẫn biến tấu với 21 phong cách riêng. Họ chuộng những trang phục thoải mái và phá cách như street style, freestyle. Ví dụ, giày thể thao được trang trí bằng các đường vẽ tay và phụ kiện.

3. Trình độ millennials

 • Nắm bắt xu hướng công nghệ: Thế hệ Y được sinh ra trong thời đại công nghệ và internet nên họ rất giỏi trong việc phát hiện ra các xu hướng công nghệ.
 • Tiếp thu kiến ​​thức toàn diện: Bạn rất ham học hỏi và tiếp thu kiến ​​thức một cách toàn diện vì mong muốn chứng tỏ bản thân.
 • Nền giáo dục tốt nhất: 42% thanh niên 25-34 tuổi ở các nước OECD có bằng đại học, trong khi 26% cha mẹ có bằng đại học.

4. Sự ảnh hưởng của thế hệ millennials ngày nay

Hiện nay thì thế hệ gen Y hay millennials chính là lực lượng lao động chính của xã hội. Họ đã công việc ổn định và có nhiều năm trong nghề. Đa số họ cũng là người giữ chức vụ cao trong doanh nghiệp. Vì thế nhóm người này có ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục,…
Thu nhập của gen Y cũng được chi tiêu nhiều vào gia đình, hơn nữa cũng có thể thấy được họ đã có nhiều đóng góp cho nền kinh tế phát triển. 

III. Sự khác biệt của millennials và gen Z

Sự khác biệt của millenials và gen z trong cách dùng mạng xã hội
Thế hệ gen Y và gen Z luôn có sự giống nhau và khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa thế hệ gen Z và millennials là gì?
 • Gen Y quan tâm đến giá của sản phẩm, trong khi gen Z ưu tiên chất lượng hơn giá cả.
 • Gen Z được coi là năng động hơn và có cá tính mạnh mẽ, cống hiến cho ước mơ của họ, trong khi gen Y tìm kiếm sự ổn định và cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.
 • Thế hệ Millennials  luôn coi trọng tinh thần đồng đội ở nơi làm việc, trong khi thế hệ Z lại thiên về cá nhân và thích làm việc một mình.
 • Khả năng đa nhiệm của Gen Z được đánh giá cao trong công việc.
Nói chung lại thì thế hệ millennials thích giao lưu cùng bạn bè, đồng nghiệp và thích hoạt động ngoài trời hơn gò bó trong nhà. Bên cạnh đó thế hệ millennials sử dụng mạng xã hội ít hơn. 

IV. Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về millennials là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc!

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên