Gooner là gì? Tìm hiểu nguồn gốc của gooner

Gooner là gì? Thuật ngữ này luôn được nhiều người nhắc đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao khác nhau. Để hiểu rõ hơn về gooner, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Giải thích gooner là gì?

Gooner là gì? Theo như các chuyên gia Kingfunvn Info chia sẻ, cái tên gooner xuất phát từ phía người hâm mộ bóng đá Arsenal. Gooner được biết đến như là biệt danh dành cho người hâm mộ Câu lạc bộ bóng đá này, nhất là Fan nữa. Họ yêu thích Arsenal bởi lối chơi ấn tượng và đỉnh cao.

Gooner là gì? Tìm hiểu nguồn gốc của gooner
Giải thích gooner là gì?
Nhưng cũng có rất nhiều khán giả lại nhầm lẫn giữa thuật ngữ gooner và gunner. Trên thực tế, 2 từ này có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Gunner có nghĩa là xạ thủ, được dùng bởi Câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Còn gooner từ được sử dụng để chỉ nhóm cổ động viên yêu mến đội tuyển.
Nếu như có ai đó tự nhận mình là gooner, điều đó có nghĩa là họ thực sự thích Arsenal. Thực tế hiện nay cho thấy những người yêu thích gooner ở khắp mọi nơi trên thế giới. Từ Âu sang Á, cho từ người già đến trẻ đều có mặt của cổ động viên Arsenal.
Được biết Câu lạc bộ bóng đá Arsenal được thành lập vào năm 1886. trụ sở chính ở London. Kể từ những năm 1980, người hâm mộ Câu lạc bộ bóng đá đã được biết đến với cái tên đó là gooners, bắt nguồn từ biệt danh của đội – Pháo thủ – Gunners.

Vậy, nguồn gốc của gooner xuất phát từ đâu?

Những kiến thức được chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ gooner là gì. Vậy, nguồn gốc của gooner xuất phát từ đâu?
Theo như phía các chuyên gia KingFun đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và có nghiên cứu thêm tài liệu gooner bắt nguồn từ gunner. Câu lạc bộ bóng đá Arsenal được thành lập vào năm 1886 với cái tên là Woolwich Arsenal từ những công nhân từ nhà máy sản xuất đạn của Dial Square.
Tiếp đó, đến năm 1913 Câu lạc bộ bóng đá này cũng đã đổi tên thành Arsenal và có biệt danh tương ứng là gunner. Năm 1970, một trong số các “Đội quân” Fan hâm mộ của Arsenal được gọi với cái tên tương ứng đó là Goon Squad, tuy nhiên theo thời gian đã được đổi tên thành gooner. Cho đến nay, khi gọi tên các Fan hâm mộ của Câu lạc bộ bóng đá Arsenal nhiều người sẽ được gọi là gooner.

Vì sao Arsenal có lượng Fan hâm mộ đông đảo?

Cũng không dừng lại ở việc có lối chơi bóng đẹp mắt hay là những thành tích của đội tuyển có được. Hay cũng sẽ còn các lý do khác khiến Arsenal thu hút được nhiều Fan hâm mộ.

Gooner là gì? Tìm hiểu nguồn gốc của gooner
Vì sao Arsenal có lượng Fan hâm mộ đông đảo?

Chính sách minh bạch, kinh tế vững chắc

Từ phái Ban quản lý cho đến nhân viên Câu lạc bộ đều hướng đến việc vận hành đội tuyển một cách tốt nhất. Từ năm 2000, Pháo thủ cũng liên tục giành được các danh hiệu cao quý. Đồng thời, họ cũng đã đưa ra những chính sách chuyển nhượng thích đáng. Đi cùng với đó là nền kinh tế vững mạnh, hứa hẹn sẽ có được một tương lai tốt nhất cho các cầu thủ ở Câu lạc bộ.

Phong cách Pháo thủ chính hiệu

Các cầu thủ hiện đang tham gia thi đấu cho màu áo của đội Arsenal đều có phong cách thi đấu đậm bản sắc của đội tuyển này. Theo đó, họ sẽ được giáo dục theo một khuôn mẫu định sẵn ở trong một môi trường tốt nhất. Do đó, đây được xem là nơi sản sinh ra rất nhiều các nhân tài bóng đá. Lối chơi bóng của những cầu thủ Arsenal đẹp mắt với nhiều pha bóng ấn tượng. Đặc biệt tốc độ di chuyển, kỹ thuật hoàn hảo sẽ làm say đắm con tim của người hâm mộ.

Chiêu mộ rất nhiều tài năng trẻ

Phía Huấn luyện viên bóng đá Wenger đã dành đến 18 năm nhằm để phát triển cũng như đào tạo lứa cầu thủ trẻ cho đội hình của Arsenal. Theo đó, pháp thủ như là cái nôi nuôi dưỡng tình yêu với quả bóng tròn của những cầu thủ trẻ.

Huấn luyện viên bóng đá tài ba

Huấn luyện viên bóng đá Wenger cũng đã cống hiến sự nghiệp của mình tại Pháp thủ trong suốt 22 năm. Ông chính là người luôn tìm ra cách đổi mới đội tuyển. Nhằm giúp cho đội bóng Arsenal giành được 3 chức vô địch Premier League và 7 Cúp FA. Nhất là không thể nào bỏ qua chiếc Cúp Vàng trong mùa giải bất bại 2003-2004. Huấn luyện viên Wenger đóng góp nhiều công lao với mục đích duy trì và phát triển bản sắc Pháo thủ.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm gooner là gì và có nguồn gốc xuất xứ như thế nào. Để khai thác thêm nhiều kiến thức thể thao khác hữu ích hơn, mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên