Định hướng nghề nghiệp: Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì?

Bạn yêu thích và muốn theo học ngành truyền thông đa phương tiện. Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn không biết học truyền thông đa phương tiện ra làm gì? Bài viết sau đây, bbgunfilm.com sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

I. Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện là một lĩnh vực mới đang được học sinh quan tâm
 • Như một nhu cầu tất yếu, sự phát triển của công nghệ, kéo theo ngành truyền thông từ đó lên ngôi. Như chúng ta đã biết, trước đây ngành truyền thông thường chỉ đăng tải những bài báo hay quảng cáo đơn giản trên báo chí hay các chương trình truyền hình, thì nay nó đã gửi đến mọi người một thông điệp rằng mọi người đều trưởng thành hơn, hiện đại hơn và giàu có hơn.
 • Với sự nỗ lực không ngừng của công nghệ thông tin, thông qua văn bản, âm thanh, video… không thể làm được điều đó. Sự tồn tại của yếu tố phương tiện được đề cập.
 • Ngành truyền thông đa phương tiện là một lĩnh vực mà sinh viên sẽ có kiến ​​thức và nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kỹ năng báo chí, truyền thông và quảng cáo. Để giúp chỉnh sửa và thiết kế sách, viết ấn phẩm tin tức, xuất bản điện tử và tạo nội dung video, bạn có thể tạo một trang web phong phú và ấn tượng.
 • Ngoài ra, sinh viên đạt được công nghệ xử lý hình ảnh, âm thanh, video và kỹ năng thiết kế để tạo ra các sản phẩm và đồ họa cho truyền thông, quảng cáo và giải trí. Ngoài ra, sinh viên sẽ có được các kỹ năng sáng tạo đối với các sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác khác, chẳng hạn như phim hoạt hình, trò chơi, trang web, đồ họa tương tự… Đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo hiện đại.

II. Học truyền thông đa phương tiện ra làm gì?

Triển vọng nghề nghiệp của ngành truyền thông đa phương tiện
Đây chắc chắn là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Ngành truyền thông đa phương tiện có cơ hội ứng tuyển, với mức lương khởi điểm được cho là cao nhất trong lĩnh vực truyền thông. Tùy theo khả năng có thể ứng tuyển vào các vị trí kinh doanh, tổ chức…
 • Nhân viên thiết kế chuyên thiết kế logo, thương hiệu, hình ảnh
 • Chuyên gia marketing: hoạch định nội dung cho công ty, tổ chức …
 • Xây dựng và thiết kế website: tạo nền tảng kỹ thuật số đưa nội dung, hình ảnh, sản phẩm của công ty đến với công chúng
 • Biên tập viên: Lên kịch bản, biên tập quảng cáo, chương trình truyền hình, phim, phóng sự văn học…
 • Chuyên viên kỹ thuật: xử lý trước về âm thanh, hình ảnh và các công đoạn khác.
 • Thiết kế đồ họa 3D: ứng dụng trong y học và du lịch.
 • Đặc biệt trong những năm gần đây, lĩnh vực thiết kế game đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.
 • Giảng viên trong cơ sở đào tạo đa phương tiện

III. Học truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?

 • Thứ nhất: Ngành truyền thông đa phương tiện đòi hỏi bạn phải có khả năng viết lách, khả năng thẩm mỹ, cái đẹp và sự nhạy cảm với cuộc sống. Bạn nên có kiến ​​thức cơ bản về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến ​​thức chuyên sâu và kỹ năng làm báo để viết các ấn phẩm tin tức, biên tập sách, nội dung, video và trang web … Điều đó là rất cần thiết. Ngoài ra, trong học đa phương tiện còn cần năng khiếu nghệ thuật, thiết kế logo, quảng cáo, phim ảnh mang tính thẩm mỹ cao hơn… Sự nhạy cảm với cuộc sống là yếu tố giúp ích rất nhiều. Xung quanh, thu hút sự cộng hưởng của khán giả và quyền truy cập của công chúng vào các sản phẩm truyền thông của bạn.
 • Thứ hai: Những người làm truyền thông đa phương tiện phải luôn sáng tạo và tập trung vào những yếu tố mới. Với sự phát triển của kinh tế, việc vui chơi, giải trí của con người ngày càng nhiều, cần phải thay đổi thường xuyên để thích nghi. Nhiệm vụ của các chuyên gia truyền thông đòi hỏi sự đổi mới liên tục, thường là từ game, phim, ảnh động, ấn phẩm … Tạo ra những yếu tố mới để quảng bá thương hiệu, giúp khách hàng nhớ đến bạn, nhớ đến hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm bạn tạo ra, chỉ khi đó bạn mới làm được đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo hiện đại. Đồng thời, theo kịp thời đại sẽ giúp bạn trụ được lâu trong ngành, và sự chậm chạp, lạc hậu rất dễ đuổi bạn ra khỏi ngành.
Đồng thời, để theo học ngành truyền thông đa phương tiện, nhưng cũng cần sự nỗ lực, kiên nhẫn, chăm chỉ. Ngoài những công cụ, phần mềm thường dùng, bạn cũng cần chăm chỉ, kiên nhẫn, tự học hỏi, phát triển kỹ năng thiết kế đồ họa 2D, 3D, kỹ năng xử lý hình ảnh, âm thanh, video, chụp ảnh, hoạt hình game… nâng cao chuyên môn. Hoặc là một nhà thiết kế đa phương tiện, bạn có thể sử dụng nhiều hơn hoặc ít nhất một loại phần mềm.
Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn cho mình một chuyên ngành, tập trung vào một kỹ năng, đào sâu, học sâu, nâng cao mọi chức năng, mang lại hiệu quả sản phẩm tốt nhất. Chuyên môn về kỹ năng của bạn có thể giúp bạn mở ra nhiều cơ hội.
Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện cần có các kỹ năng sau:
 • Khả năng biên tập, biên dịch nội dung, hình ảnh, âm thanh thẩm mỹ
 • Năng khiếu nghệ thuật
 • Khả năng sáng tạo không giới hạn
 • Tư duy nhạy bén, bắt kịp xu hướng, tạo xu hướng
 • Cần cù, chịu khó, kiên nhẫn, siêng năng
 • Khả năng học hỏi để nhanh chóng tổng hợp và phân tích giải quyết vấn đề Khả năng lập kế hoạch
Ngành truyền thông đa phương tiện tiếp tục phát triển và bị đào thải gay gắt, và người ta phải có những kỹ năng cần thiết để tham gia vào ngành này.

IV. Xu hướng học của ngành Truyền thông Đa phương tiện?

Một số chuyên ngành khi theo học ngành truyền thông đa phương tiện

1. Chuyên ngành Quảng cáo

Hiện nay, nền kinh tế, các tổ chức và cá nhân đang trong quá trình chuyển đổi số. Do đó, các hoạt động truyền thông, quảng cáo, tương tác và chăm sóc khách hàng đều đang chuyển sang nền tảng kỹ thuật số. Điều này đã tạo ra một số lượng lớn cơ hội việc làm thu nhập cao cho sinh viên trong và ngoài nước. Trong quảng cáo, sinh viên sẽ học thiết kế, lý thuyết, phát triển, thực hiện và đánh giá. Học sinh cũng sẽ tìm hiểu về lịch sử của quảng cáo, nó phát triển như thế nào và nó đã đi đến đâu.

2. Chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng

Trong chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng, sinh viên sẽ học về lý thuyết tác động, hiểu biết về truyền thông và cách quản lý nhận thức của công chúng về tổ chức. Đồng thời, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng kinh nghiệm trong quản lý sự cố, báo chí, quản lý dự án và giao tiếp vấn đề để giúp các công ty xây dựng mối quan hệ lâu dài với các bên liên quan chính và giúp họ thành công. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều có thể tìm được việc làm ở nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Những vị trí này có thể được gọi là giám đốc truyền thông, giám đốc điều hành và giám đốc điều hành – quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện.

3. Chuyên ngành Truyền thông Xã hội

Sinh viên ngành truyền thông xã hội có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai và thu nhập đáng kể sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đều yêu cầu ứng viên có chuyên môn và trình độ tiếng Anh thành thạo và các kỹ năng công dân toàn cầu. Các chuyên ngành truyền thông xã hội cung cấp cho sinh viên những lý thuyết và thực tiễn đằng sau những thay đổi mang tính cách mạng trong giao tiếp của con người. Từ đó, học viên sẽ học cách sử dụng nó để thu hút khán giả mới. Học sinh sẽ sẵn sàng cho sự đổi mới tiếp theo trong lĩnh vực đang phát triển này.

4. Chuyên ngành Báo chí

Sinh viên sẽ học các kỹ năng viết và báo cáo thực tế, bao gồm khảo sát, nghiên cứu và phỏng vấn. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có hiểu biết tốt về khuôn khổ xã hội, lịch sử, luật pháp và đạo đức. Từ đó bạn có thể viết những bài báo thú vị và nhiều thông tin.

5. Chuyên ngành Nghiên cứu Truyền thông

Với chuyên ngành nghiên cứu truyền thông, sinh viên sẽ cải thiện kỹ năng viết của mình. Ngoài ra, bạn sẽ tranh luận về tin tức và các sự kiện hiện tại. Các chủ đề gây tranh cãi bao gồm toàn cầu hóa, quyền sở hữu phương tiện truyền thông, các chính sách và quy định. Học sinh cũng sẽ học cách xử lý thông tin phức tạp và truyền đạt thông tin đó cho các đối tượng khác nhau.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ được học truyền thông đa phương tiện ra làm gì?Từ đó bạn có thể tham khảo lựa chọn ngành học phù hợp.

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên