Truyền thông đa phương tiện học trường nào tốt nhất năm 2021

Những năm gần đây, ngành truyền thông đa phương tiện đang được nhiều bạn trẻ chú ý đến. Vậy câu hỏi đặt ra truyền thông đa phương tiện học trường nào, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường sẽ ra sao. Cùng bbgunfilm.com giải đáp thắc mắc trong bài viết sau đây nhé!

I. Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện là ngành hot được nhiều bạn trẻ đăng ký thi
 • Truyền thông thông đa phương tiện là ngành học áp dụng công nghệ thông tin vào việc thiết kế, tạo ra và phát triển các sản phẩm và dịch vụ đa phương tiện, tương tác với các phương tiện truyền thông (quảng cáo, truyền hình…), kinh doanh (tiếp thị, thương mại điện tử…), giáo dục (đào tạo trực tuyến, thực tế ảo…), giải trí (trò chơi điện tử, âm nhạc, phim ảnh…)
 • Ngành truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin, tiếp thị, truyền thông, nghệ thuật và các lĩnh vực khác có sự giao thoa kiến thức và tích hợp… Nhưng đối với những người quan tâm, yêu cầu quan trọng nhất khi học và tập trung vào các chủ đề đam mê là phải gây ấn tượng về mặt cảm xúc. opus. Ngoài khả năng hoạch định và thai nghén những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội cho các hoạt động truyền thông, quảng cáo, thiết kế.
 • Ngành học này cung cấp các ứng dụng cho nghệ thuật và công nghệ thông tin, tin tức, truyền thông, nghệ thuật, đồ họa và các tạp chí khác, thiết kế và tạo biểu ngữ, POSM, sách, truyện, trang web, biên tập và sản xuất nội dung video, biên kịch, thiết kế đồ họa, chụp ảnh phim, hoạt hình, trò chơi, xử lý và chỉnh sửa bộ sưu tập ảnh và âm thanh, và các ứng dụng sử dụng công nghệ 2D và 3D để đáp ứng các yêu cầu của ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo hiện đại.

II. Ngành Truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện du nhập vào Việt Nam cách đây vài năm và nhanh chóng trở thành tâm điểm trong các chương trình đào tạo đại học. Hiện cả nước đã có các trường đào tạo sau đào tạo của ngành, chuẩn đầu vào, đầu ra và chất lượng giảng dạy rất đáng tin cậy. Hãy đến với danh sách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay:
 • Trường Học viện Báo chí & Tuyên truyền (AJC)
 • Trường Đại học FPT
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ sở phía Nam (VNU-USSH)
 • Trường Đại học Hà Nội (HANU)
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

III. Ngành Truyền thông đa phương tiện thi khối gì?

Truyền thông đa phương tiện chủ yếu tuyển sinh viên qua các khối thi sau:
 • Khối A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học
 • Khối A01: Toán,Vật Lý, Tiếng Anh
 • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý
 • Khối C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý
 • Khối C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học
 • Khối C15: Ngữ văn, Toán, Giáo dục công
 • Khối D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh
 • Khối D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
 • Khối D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
 • Khối  D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

IV. Học ngành Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất gì?

Tố chất cần có thi theo học ngành truyền thông đa phương tiện

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã biết một trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện thì bạn đã sai khi chỉ chọn đúng trường và phát triển nó. Để trở thành một người thành công trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, bạn cần có một số phẩm chất và rèn luyện các kỹ năng sau:

1. Tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo là một kỹ năng cơ bản bạn phải khi theo đuổi ngành học truyền thông đa phương tiện của mình. Trong khi bạn cần phát triển phẩm chất này trong nhiều ngành nghề khác nhau, sáng tạo vẫn là nguyên tắc cốt lõi của truyền thông đa phương tiện. Với rất nhiều ý tưởng đơn điệu trên thị trường, bạn cần phải vượt qua ranh giới và tạo ra bản sắc riêng của mình. Tránh xa những ý tưởng nhàm chán và sử dụng sự sáng tạo của bạn.

2. Khả năng tư học các công cụ ứng dụng

Giờ đây, với sự bùng nổ của internet, việc học và học cách sử dụng nhiều công cụ đa phương tiện trở nên dễ dàng hơn và bạn có thể nâng cao kiến ​​thức của mình. Đôi khi một số công cụ hữu ích và được sử dụng miễn phí. Vì vậy, không có lý do gì bạn không học để nâng cao kỹ năng của mình.

3. Ham học hỏi và chịu khó

Bạn không chỉ cần có kỹ năng tìm hiểu các công cụ của mình mà còn cần tích cực học hỏi và nắm vững các xu hướng truyền thông thế giới bằng cách xem phim, video và hướng dẫn mỗi ngày. Hãy để các bộ phim và chương trình truyền hình mang đến cho bạn nguồn cảm hứng và những ý tưởng mà bạn có thể áp dụng cho lĩnh vực của mình. Xem các clip hướng dẫn để xem xét các nguyên tắc cơ bản của ngành và cải thiện điểm yếu. Nắm bắt thông tin bạn có thể nhận được từ Internet.
Ngoài ra, hãy tiếp tục đọc những cuốn sách và bài báo có nội dung giá trị để tăng thêm kiến ​​thức và mở rộng trí tưởng tượng của bạn. Theo dõi các tài khoản mạng xã hội của các nghệ sĩ và chuyên gia đa phương tiện để biết các xu hướng mới nhất, đây là một cách hiệu quả để trau dồi kỹ năng trong ngành của bạn.

4. Kỹ năng viết tốt, có khiếu thẩm mỹ

Không có gì ngạc nhiên khi các kỹ năng như viết, chụp ảnh và quay video luôn đi đầu khi làm việc trong ngành truyền thông. Ngoài ra, bạn phải có một gu thẩm mỹ nhất định để lựa chọn, đánh giá và phân tích các tác phẩm nghệ thuật.

5. Khả năng biên tập 

Bạn không chỉ phải tự học mà còn phải biết vận dụng những gì đã học vào thực tế. Bắt kịp các xu hướng mới nhất khi các ngành cụ thể như đa phương tiện thay đổi và cập nhật mỗi ngày.

6. Kỹ năng giao tiếp

Mặc dù việc học và cải thiện các tiện ích và công cụ giao tiếp sẽ chiếm phần lớn thời gian của bạn, bạn vẫn cần cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, đây là những yếu tố quan trọng để thành công trong tương lai. Giỏi trong việc giao tiếp và bày tỏ ý kiến, và truyền đạt ý tưởng và ý kiến ​​của bạn cho người khác tốt hơn. Giúp bạn thể hiện ý tưởng của mình với đồng nghiệp và ngược lại. Bạn phải biết cách chăm chú lắng nghe và đưa ra những phản hồi thú vị. Biết cách thể hiện tốt chắc chắn sẽ đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

7. Kỹ năng tổng hợp, phân tích 

Một người làm truyền thông đa phương tiện thành công luôn có thể chủ động để giải quyết các vấn đề phức tạp. Với khả năng suy luận logic và phân tích của mình, bạn có thể dễ dàng thích nghi với những thay đổi đột ngột và những khó khăn thường gặp trong lĩnh vực này. Bạn phải biết rằng một ý tưởng luôn luôn sai, vì vậy bạn phải đưa ra một giải pháp khả thi trước. Các ý tưởng đóng góp tích cực và các chương trình ứng biến luôn là điều kiện tiên quyết đối với ngành.

V. Học ngành truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện
Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện, sinh viên có thể tham gia làm việc tại các vị trí:
 • Kỹ thuật viên, nhà quản lý và giám đốc điều hành trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông và sự kiện
 • Chuyên gia lập trình, xây dựng và phát triển ứng dụng, thiết kế, chỉnh sửa và triển khai các sản phẩm và dịch vụ đa phương tiện
 • Chỉnh sửa, biên dịch và phát triển nội dung tin tức, ấn phẩm, thông báo, bìa sách, truyện tranh, biểu ngữ quảng cáo, bảng quảng cáo, chương trình truyền hình, phim, phim ngắn, phóng sự văn học, xử lý âm thanh, tầm nhìn trước khi phát sóng, thiết kế nội dung, chụp ảnh phim,…
 • Thiết kế logo thương hiệu, các dự án truyền thông sự kiện lớn và nhỏ, và thiết kế đồ họa 2D và 3D cho phim ảnh, giải trí và nghệ thuật đòi hỏi cao.
 • Tham gia vào các dự án với tư cách là quản trị viên ICT và quản lý dự án.
 • Giảng viên trong các trường và trung tâm đào tạo Truyền thông đa phương tiện
 • Nghiên cứu viên truyền thông và quảng cáo trong các cơ sở nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu và cơ sở đào tạo.
Như vậy, thắc mắc ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các sĩ tử định hướng ngành học và nghề nghiệp tương lai chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên