Capricorn là cung gì? Tổng quan về cung hoàng đạo Capricorn 

Capricorn hay chính là tên tiếng Anh của cung hoàng đạo Ma Kết. Đây là cung hoàng đạo thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo với sao Thổ chiếu mệnh. Và Capricorn mang nhiều đặc điểm riêng biệt khác với những cung hoàng đạo khác. Để hiểu rõ hơn về capricorn là cung gì hãy cùng bbgunfilm.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Capricorn là cung gì?

Capricorn là cung gì? Capricorn là tên tiếng Anh của cung hoàng đạo Ma Kết, là cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo, bao gồm những người có ngày sinh từ 22/12 – 19/01 dương lịch.

Capricorn là cung Ma kết với biểu tượng con dê biển
  • Biểu tượng: Hình ảnh con dê với đuôi cá, gọi là con dê biển.
  • Nguyên tố liên kết: Đất (cùng với chòm sao Kim Ngưu và Xử Nữ), mang bản chất phục vụ, có tính hướng nội.
  • Sao chiếu mệnh: Thổ Tinh (sao Thần Nông), chòm sao mang đến nét truyền thống, sự kiên nhẫn và tư duy hợp lý, logic.
  • Loài hoa biểu tượng: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên.
  • Màu sắc may mắn: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng.
  • Con số may mắn: 6, 8 và 9.
  • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ.
  • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình.
  • Cung khắc: Cự Giải
  • Đá hợp mệnh: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh.

II. Truyền thuyết về cung Ma Kết

Theo ghi chép trong thần thoại Hy Lạp, Dê biển (Seagoat) hay Ibex là hình ảnh đại diện của nam thần Babylon, đầy quyền năng và có tên là Ea. Thân phận thực sự của vị thần này rất khác với một con dê với thân dưới của cá và đầu và mình của dê.

Truyền thuyết của cung Copricorn
Dấu hiệu của Ma Kết trong thần thoại Hy Lạp là Pan, một bán thần có nửa thân dưới là dê và nửa trên là người. Ông là con trai của nữ thần biển (nymph) và thần Hermes. Khi Pan được sinh ra, nữ thần đã bỏ chạy với một tiếng kêu kinh hoàng khi nhìn thấy đứa con của mình, nhưng Hermes cảm thấy thương hại cho đứa trẻ dị tật và ôm lấy nó một lần nữa. Thần Hermes đưa con trai lên đỉnh Olympus – các vị thần khác cũng rất thích bánh mì. Từ đó, cậu bé dần thích nghi với nơi ở mới, trở thành chúa chăn bò, chăn cừu và gánh vác trách nhiệm của một người cha.

III. Đặc điểm nổi bật về cung Ma Kết

1. Tính cách cung Ma Kết

Ma Kết được xem là một người với nhiều ước mơ và hoài bão. Người thuộc cung hoàng đạo này khá kiên trì và sẵn sàng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Họ sống nghiêm túc với bản thân và luôn cố gắng làm việc hết mình.

Cung Ma Kết với kiên trì và vượt khó
Đối với họ luôn kiên trì, sẵn sàng vượt qua khó khăn trong cuộc sống và luôn lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và đảm bảo chúng sẽ hoàn thành đúng kế hoạch.
Những người sinh ra trong cung hoàng đạo Ma Kết luôn có lòng tự trọng rất cao và rất kỷ luật trong công việc cũng như cuộc sống. Và họ hiếm khi phụ thuộc vào người khác. Bởi vì họ được sinh ra với những hoài bão lớn và một ý chí mạnh mẽ. Vì vậy, Ma Kết luôn sản sinh ra những người có tố chất lãnh đạo rất tốt.
Ma Kết cũng tham vọng, cả về vật chất lẫn quyền lực và luôn muốn kiểm soát cuộc sống của những người xung quanh. Tuy nhiên, nam và nữ cung Ma Kết lại có tính cách và tham  vọng khác nhau.

2. Sự nghiệp cung Ma Kết

Sức mạnh của cung hoàng đạo Ma Kết chính là quyết tâm. Họ Quyết tâm thì sẽ tự đẩy mình vượt qua sóng gió và hoàn thành công việc đúng hạn.
Ma Kết có sự chậm, ổn định  và chắc chắn nên họ được xem là một nhân viên đáng tin cậy. Ma kết phát triển mạnh dưới áp lực và họ cũng không bao giờ gặp vấn đề trong việc tìm kiếm công việc. Họ cũng xem công việc là mục đích sống của riêng mình.

3. Tình yêu cung Ma Kết

Ma Kết luôn chín chắn và điềm tĩnh trước khó khăn, khó yêu khó gần, chậm mà chắc, một khi đã yêu thì nhanh chóng thể hiện sự cam kết.
Cung hoàng đạo này thể hiện tình yêu bằng hành động nhiều hơn bằng lời nói.
Trung thành và quyết đoán, bạn cởi mở và sẵn sàng chia sẻ suy nghĩ của mình với những người thân yêu.
Ma Kết kết hôn vì sự ổn định và an toàn hơn là tình yêu cuồng nhiệt. Điều này sẽ giữ cho cảm xúc của bạn nguyên vẹn trong suốt quãng đời còn lại.

IV. Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về capricorn là cung gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những giải mã này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc! 

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên